Ẩm thực tinh hoa

Quà Hà Nội xưa nay vẫn có tiếng ngon lành và lịch sự. Ở các thôn quê, chút “quà Hà Nội” là của mong đợi, và tỏ được lòng quý hóa của người cho. Con cháu ngày giỗ ky đưa về dâng cha mẹ, hay các bà mẹ ra tỉnh mua về cho các con, và chồng đi làm Nhà nước ngày nghỉ mua tặng cho cô vợ mới cưới … Bao nhiêu ý tốt tình hay gửi vào trong chút quà nơi đô hội, món quà đem đến cho khắp nơi các vị sành và trang nhã của băm sáu phố phường.

Hà Nội có rất nhiều món quà sáng hấp dẫn, chỉ cần nhắc tên là đã khiến nhiều người "chảy nước miếng".

Bánh giò, bánh cuốn, xôi, phở... đều là những món ăn quen thuộc, đơn giản - món quà sáng hấp dẫn của đất Hà thành. Những món quà sáng này không chỉ là nền tảng cho một ngày mới tràn đầy năng lượng mà còn là cơ hội để bạn thưởng thức những hương vị truyền thống và độc đáo của ẩm thực Hà Nội. Hãy bắt đầu ngày của bạn với những trải nghiệm ẩm thực đặc sắc này!

Trong nhịp sống sôi động của thành phố, ăn trưa Hà Nội là một trải nghiệm đặc biệt, khi bạn có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời và khám phá thế giới ẩm thực đặc sắc. Ăn trưa Hà Nội không chỉ là việc thưởng thức đồ ăn mà còn là một trải nghiệm văn hóa tuyệt vời. Từ những quán ăn vỉa hè độc đáo cho đến những nhà hàng sang trọng, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong chuyến du lịch Hà Nội.

Ăn nhẹ buổi chiều, ăn quà chiều với người dân Thủ đô không chỉ là ăn cho chắc bụng, ăn cho no mà còn là ăn để vui, để gặp gỡ bạn bè sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng. Nào cháo sườn, nào bánh giò, bánh khúc,... những món quà chiều “kinh điển” dường như đã trở thành nét ẩm thực của người dân Hà Nội. Hãy thưởng thức những món ăn chiều đặc sắc này để cảm nhận hương vị độc đáo và bắt kịp lối sống thư giãn của người dân Hà Nội vào cuối ngày.

Sáng sớm, Hà Nội có những nét đẹp, vẻ nên thơ thì đêm khuya Hà Nội cũng có nhưng điều dễ làm say lòng người. Người Hà Nội đã quen với quà đêm từ lâu, những tiếng rao đêm những gánh hàng ăn đêm đã trở thành hình ảnh in đậm vào ký ức của bao người con Hà Nội. Những món quà đêm giản dị bấy lâu nay đã trở thành một thương hiệu có tiếng đất Hà Thành.

Nộm bò khô, bánh đúc nóng, bánh gio mật hay bánh tôm hồ Tây... là những thức quà vặt quen thuộc, gắn liền với Hà Nội theo năm tháng. Không quá mới để nhắc đến những món ăn vặt ở Hà Nội. Có những món ăn đã đi vào “kinh điển” của bao lứa hoc sinh, sinh viên nói riêng hay mọi lứa tuổi nói chung. Như một cẩm nang bỏ túi, cho những bữa xế ngót bụng với những ai ham quà vặt chiều - một nét độc đáo của phố cổ.

Nói đến những thứ giải khát, đồ uống Hà Nội, không thể không kể đến những tên gọi đã gợi nhớ ký ức của mỗi người Hà Nội và với ai từng đến, đã yêu thành phố này. Với du khách, khi đến Hà Nội, nhiều người được truyền tụng, rỉ tai để rồi muốn thử những thức uống đặc trưng của Hà Nội, có những người thử mãi rồi quen, lần nào đến Hà Nội cũng phải tìm bằng được bởi nhiều thứ đồ giải khát, thức uống như chứa đựng cả tâm hồn người Hà Nội.